5 cách khử mùi sơn cực nhanh và an toàn

Ai cũng háo hức khi được về nhà mới nhưng việc mùi sơn “vương vấn” khá lâu trong nhà làm cả gia đình bạn trở lên khó chịu. Đặc biệt, nếu phải ngửi mùi sơn trong thời gian dài thì bạn còn dễ có nguy cơ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nữa đấy. Vậy đâu là giải pháp đơn giản, an toàn mà hiệu quả để khử mùi sơn? Hãy cùng Refresh tìm hiểu NGAY các phương pháp dưới đây!!!

1. Khử mùi sơn bằng m𝐮𝐨̂́𝐢 𝐭𝐫𝐚̆́𝐧𝐠

Hãy pha loãng muối với nước sạch, tùy theo diện tích nhà để điều chỉnh lượng muối cho phù hợp. Cứ 10m2 sàn thì đặt một cốc nước muối  để hút mùi sơn. Để nguyên cốc nước ở vị trí đó trong 2 ngày, mỗi ngày nên thay nước 3 – 4 lần để hiệu quả nhanh hơn.

2.  Túi t𝐡𝐚𝐧 𝐡𝐨𝐚̣𝐭 𝐭𝐢́𝐧𝐡

Hãy đặt túi than hoạt tính RefreshAir ở nhiều vị trí trong phòng để hút mùi sơn mới. Than hoạt tính được đánh giá cao trong việc hút mùi, hút ẩm, nấm mốc, vi khuẩn… bởi diện tích bề mặt lớn cộng với tính không phân cực cao.

Nếu muốn hiệu quả khử mùi tốt nhất thì bạn hãy đặt túi than RefreshAir ngay trong nhà mình từ khi mới bắt đầu công đoạn sơn tường. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay

3.  𝐋𝐚́ 𝐭𝐫𝐚̀ 𝐱𝐚𝐧𝐡

Hãy đặt lá trà xanh khô vào nhiều hộp nhỏ. Đặt từng hộp này ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng, mật độ càng nhiều thì hiệu quả khử mùi càng cao.

4.  𝐁𝐚̃ 𝐜𝐚̀ 𝐩𝐡𝐞̂

Đặt hộp cà phê nguyên hạt hoặc bã cafe ở các góc nhà cũng như gần cửa sổ thoáng gió để mùi hương cà phê lan tỏa khắp phòng lấn át hết mùi sơn mới.

5.  𝐃𝐮̛́𝐚 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐢

Dứa tươi cắt lá và loại bỏ phần ruột, giữ nguyên phần vỏ bên ngoài. Hãy đặt nến vào trong quả dứa và đốt lửa để tạo mùi thơm lan tỏa trong phòng. Một căn phòng cần loại bỏ mùi sơn mới chỉ cần từ 1 – 2 trái dứa với nến là đã cố được hiệu quả cực tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *